Tam Phú – 20 mùa Xuân

Về trường những ngày này, ta dễ dàng bắt gặp không khí náo nhiệt, vui tươi và có chút rộn rã đến lạ thường. Không vui sao được trước một sự kiện lớn mà đã được quý Thầy Cô trong Ban giám hiệu, Quý thầy cô đang công tác tại trường lẫn hơn 1500 em học sinh tại đây đang háo hức chờ đợi – Lễ Kỷ Niệm 20 thành lập trường THPT Tam Phú.

Có thể thấy, 20 năm là dấu son đã in đậm trong từng khoảng ký ức của các thế hệ Thầy – Cô và học sinh ở mái trường mến yêu này, 20 năm đã qua đó là một chặng đường với biết bao sự đổi thay trong từng giai đoạn, mà xứ mệnh của nó đã trở thành một trong những điểm son kỷ niệm để dấu ấn thời gian sẽ lưu lại mãi không thôi. Là một ngôi trường nhỏ nằm trên địa bàn Quận Thủ Đức, trường THPT Tam Phú được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 03/09/1999. Lễ Khai giảng năm học mới đầu tiên tại trường, toàn thể hội đồng sư phạm cùng các bạn học sinh đã được đón tiếp Thủ Tướng Phan Văn Khải và Bí thư Thành ủy Trương Tấn Sang đến tham dự và chúc mừng. Đó được xem là một trong những điều vinh dự rất lớn của nhà trường trong những ngày đầu thành lập. Bằng niềm tin, trách nhiệm và ý thức phấn đấu học tập, lao động và rèn luyện của tập thể Thầy-Trò trường THPT Tam Phú, thì trong suốt 20 năm qua, trường đang dần tạo được những thành tựu to lớn trong sự nghiệp đào tạo ra những thế hệ học sinh trưởng thành từ mái nhà chung này.

Suốt 20 năm qua, trường đã trở thành ngôi nhà chung của 20 thế hệ học sinh, nặng mang biết bao dấu ấn tiên phong của những tháng ngày đầu tiên cho đến hôm nay, biết bao thế hệ đã thành danh dưới mái trường này, biết bao nhiêu những vị khách đã sang sông để đi đến bến bờ của thành công và tri thức và vẫn còn đây những người lái đò đêm ngày chèo chống con thuyền tiếp tục hành trình đưa khách sang sông. Cứ như thế, 20 năm qua, 20 mùa tri ân nhà giáo, hay 20 tuổi mới của một ngôi trường, một chứng nhân bất biến giữa thời gian. Một khoảng lặng phảng phất chút bụi phấn bay bay để ta thấy thương về một thời màu xanh thương nhớ.

Hãy trở về đây trong khát khao của ngày vui xum họp, để kịp nói với những Người Đưa Đò lời tri ngộ buổi tương giao, để kịp thốt lên lời cảm ơn sâu tự thẳm đáy lòng mình và để kịp thấy hành trình ta đã qua có bắt đầu từ một nơi như thế.

Ngọc Mai – GCH.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *